Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 61.2

(cont)

 

 

Lưu phi ngồi ở trên, trong lòng căm tức, hung hăng trừng mắt nhìn Hoàng thượng và Tuyết phi, sắc mặt Hoàng hậu và Ngô phi đều bình tĩnh, trải qua bao nhiêu cái rằm tháng tám, gặp bao nhiêu trường hợp như thế, các nàng đã sớm lười tranh giành, so đo.

Thực ra trong lòng Ngô phi cũng hiểu rõ, những kỹ xảo đó, thời trẻ mình cũng đã dùng qua, cũng từng dùng dung mạo để lấy lòng Hoàng thượng, ỷ vào tuổi trẻ, ỷ vào xinh đẹp, tự cho rằng thiên hạ chỉ có mỗi mình mình, Hoàng thượng cũng sẽ chỉ sủng hạnh mỗi mình mình, thậm chí còn muốn thay thế vị trí Hoàng hậu, mà đến nay, tất cả đều phai nhạt, Hoàng thượng làm sao chỉ có thể sủng hạnh một người?

Một khúc kết thúc, Hoàng thượng nâng Mộ Dung Tuyết dậy, dùng lời dịu dàng nhẹ nhàng nói – “Trẫm đã không để ý đến nàng, không trách trẫm chứ?”

“Tuyết nhi nào dám trách cứ Hoàng thượng, chỉ là Tuyết nhi nhớ Hoàng thượng, sợ Hoàng thượng không thích Tuyết nhi và đau lòng, có phải Tuyết nhi không tốt không, nên Hoàng thượng không thích Tuyết nhi nữa?” – Mộ Dung Tuyết nước mắt trào ra, dáng vẻ mềm mại, thân mình cố ý vô tình nghiêng dựa vào người Hoàng thượng. (Juu: đi theo ông già này, ẻm Tuyết có khi kỹ thuật còn cao hơn Nguyệt Kiều ấy =.=”)

Hoàng thượng yêu thương ôm lấy nàng, mỉm cười nói – “Đâu có, chỉ là mấy ngày qua trẫm có hơi nhiều công chuyện, cho nên không ghé Tuyết Uyển thường xuyên được, trẫm mà có thời gian nhất định sẽ tới thăm. Lại đây, ngồi bên cạnh trẫm, bồi trẫm chén rượu.”

“Tạ ơn Hoàng thượng.” – Mộ Dung Tuyết nghe lời mỉm cười, cười đến nỗi Hoàng thượng trong lòng ngứa ngáy.

Thái hậu cũng không để ý, chỉ trò chuyện cùng Tư Mã Minh Lãng.

Mộ Dung Phong cảm thấy thú vị, thực ra ở thời đại của Bạch Mẫn, cũng từng xem những tình cảnh này trên phim ảnh, nhưng giờ diễn rành rành trước mặt, cũng có chỗ buồn cười đáng tiếc.

Mộ Dung Tuyết cũng không có vẻ đã hiểu kỹ được cái đạo lý “Dĩ sắc dụ quân” này, dù sao cũng chỉ là tiểu cô nương vừa mới ra khỏi khuê phòng không lâu, làm sao hiểu được đạo lý này? Huống chi là khiến cho một tiểu cô nương vừa mới hiểu chuyện mây mưa bày ra bộ dáng phong tình vạn chủng để quyến rũ chính phu quân của mình, chỉ có thể có một lý do, có người bày mưu tính kế cho nàng, nếu đoán không nhầm, người đó ắt hẳn là Mộ Dung Thiên.

Nhưng Mộ Dung Tuyết nghe theo, chứng tỏ nàng đủ kiên cường, đủ thông minh, cứ như vậy, e là sau này trong cung sẽ dấy lên một trận bão tố.

Có chút lo lắng.

Mộ Dung Tuyết cũng đủ xinh đẹp, cũng đủ thông minh, tại thực tế hoàng cung này,  nàng phải buộc chính mình thành thục như thế này, khó nói có hay không một ngày, nàng sẽ hoàn toàn thay đổi.

Tiếp theo, đám tần phi cũng chẳng muốn cố gắng gì thêm, đối mặt với Tuyết phi xinh đẹp động lòng người như thế, mọi người cũng chỉ biết rằng, hoàng cung này chính là phũ phàng như vậy, mọi người đành yên lặng ăn uống, khung cảnh có lúc trở nên thật lạnh lùng.

Mộ Dung Phong chợt thở dài, thản nhiên nói – “Tư Mã Nhuệ, nghĩ tới nghĩ lui, ta thấy không yêu ngươi vẫn tốt hơn. Nếu yêu, nhất định sẽ không còn là mình, chỉ sợ là đến lúc đó ta cũng sẽ như Mộ Dung Tuyết dùng hết tâm kế để lấy lòng ngươi, thậm chí cũng không ngại biến mình thành cái bộ dáng chính mình cũng không chịu nổi, đến lúc đó chỉ có thể hối tiếc lúc này.”

Tư Mã Nhuệ sửng sốt – “Đời người đâu có dài đến mức phải nghĩ nhiều như vậy, có thể gặp nhau đã không dễ dàng, có thể ở bên nhau, lại càng khó khăn hơn nữa, phụ hoàng là vua một nước, bình thường mọi người đều nhún nhường trước ngài, sau một thời gian dài, ngài liền tự nuông chiều bản thân, nếu lấy hành vi của ngài mà xem ta, nàng thực quá xem thường ta rồi. Ta thích nàng, trong lòng chỉ có một mình nàng, lấy đâu ra ai khác, nàng tranh giành cùng ai chứ? Cũng chỉ có một mình nàng mà thôi!” (Juu: ta yêu cái câu này của Nhuệ ca chết đi được ấy ạ :”>)

 

 

~ Hết chương 61 ~

26 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 61.2

  1. Bơ cảm ơn Yu nhiều. Truyện này Bơ rất thích. Mỗi ngày lại được đọc truyện của Yu rất là vui. Hiii!!! Không biết bộ này bao nhiêu trang nhưng Bơ chờ à nha,

  2. Pingback: tieu thuyet | Nhan Lam Các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s