Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 57.2

Phần này hơi ngắn, nhưng như vậy là hết chương rồi ^^~

Mai đọc tiếp nhé :]

 

(cont)

 

 

Mộ Dung Tuyết gật đầu, không buồn nói gì thêm, cũng không để ý đến Xuân Liễu nữa, chỉ ngây ngẩn một mình.

Xuân Liễu theo Thụy Hỉ lặng ra đi ra, cách xa khỏi Mộ Dung Tuyết, Xuân Liễu khó hiểu hỏi – “Thụy Hỉ, chủ tử nhà cậu làm sao vậy, tâm tình sao mà uể oải thế? Trước kia khi ở Mộ Dung vương phủ có bao giờ như vậy đâu?”

Thụy Hỉ thở dài, nói nhỏ – “Từ lúc người trở thành Tuyết phi nương nương này, người đã chẳng giống với trước kia rồi, tâm trạng thay đổi nhiều lắm, nhất là từ khi có Lệ phi nương nương, người lại càng khác xưa, suốt ngày ngồi thở ngắn than dài, không thì là ngẩn người, chỉ mỗi khi Hoàng thượng tới, nàng mới có thể tươi cười được, mình bây giờ luôn phải cẩn thận với người, chỉ sợ lại chọc giận người, người bây giờ cũng dễ nổi nóng lắm, mới hôm qua còn phát hỏa lên ngay cả mình nhìn cũng hoảng sợ. Chủ tử nhà cậu đâu? Nghe nói tứ thái tử phi rất được Thái hậu và Hoàng hậu sủng ái, chỉ tiếc là gả cho tứ thái tử có chút kỳ quặc, thật đáng tiếc.”

“Tiểu thư ổn mà.” – Xuân Liễu cười cười nói – “Tính tình vui vẻ hơn so với trước kia rất nhiều, tuy nói con người tứ thái tử có chút kỳ quặc, nhưng đối xử với tiểu thư rất tốt, tiểu thư cũng không để ý tứ thái tử nhân cách thế nào, khiến cho người dưới chúng mình đều cảm thấy bội phục.”

Thụy Hỉ gật đầu – “Vậy là tốt rồi. Kể ra tam tiểu thư cũng là mệnh khổ, nếu không phải để bảo vệ tứ tiểu thư, sao bắt nàng xuất giá, hơn nữa còn là gả cho vị thái tử hư hỏng nhất hoàng cung.”

Xuân Liễu nhẹ nhàng lắc đầu, nói nhỏ – “Tứ thái tử phi của chúng ta tốt lắm, có Thái hậu nương nương yêu thương, Hoàng hậu nương nương quan tâm, cùng với đại thái tử phi cũng thường xuyên để ý, chắc chắn không việc gì, tứ thái tử bây giờ cũng tốt hơn nhiều so với trước kia, thường xuyên ở lại trong phủ ăn uống nghỉ ngơi. Còn như tứ tiểu thư, làm Tuyết phi, gần như hại phu nhân quyết định tự sát, thế nhưng lại rầu rĩ không vui, càng khiến người ta lo lắng. Cậu mới cần phải cố gắng để ý.”

Thụy Hỉ gật đầu, thở dài nói – “Bây giờ sao sánh bằng trước kia, tuy Hoàng thượng vẫn tới thường xuyên, nhưng có Lệ phi, không thể so bằng khi mới bắt đầu, Hoàng thượng ngày ngày không rời đi. Cũng chỉ là dăm ba bữa ghé qua, liền sinh ý chán ghét, ngẫm lại, còn khiến cho nô tỳ bọn mình cũng thấy giận. Nói đến chán ghét, chỉ có vài thái giám là để ý sắc mặc Tuyết phi, trước mặt Lệ phi thì hết lòng nói tốt, mà với Tuyết phi nương nương thì lại miễn cưỡng.”

“Thị vệ đứng ngoài cửa là ai sao lạ thế? Không phải có mấy người nô tài theo tới từ trong phủ sao?” – Xuân Liễu tò mò hỏi – “Nhớ là khi mới đến hoàng cung, cũng có mấy thị vệ mà.”

“Sớm đã bị Lưu phi nương nương đuổi về rồi, nói là võ công không đủ. Thị vệ ngoài cửa vốn là tâm phúc bên cạnh Lưu phi, ngày ngày canh giữ ở đó, khiến chủ tử làm gì cũng không thoải mái, giống như lúc nào cũng soi chằm chằm vào ấy. Tứ tiểu thư cũng chỉ đành chịu đựng, không biết làm sao.” – Thụy Hỉ bất đắc dĩ nói – “Sao bằng được tam tiểu thư, được sống yên tâm thoải mái như thế. Có đôi khi đại thái tử phi cũng cho người qua hỏi thăm ta về tình hình của tuyết phi nương nương, nghe nói giờ có chuyện gì đại thái tử phi thường tìm tam tiểu thư bàn luận, quan hệ tốt hơn nhiều lần so với trước kia.”

Xuân Liễu nhẹ nhàng gật đầu.

 

~ Hết chương 57 ~

30 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 57.2

      • uk. ta già cả r, k đủ sức đi giành giật tem nữa nà. nàng sung sức thỳ đi lấy về hộ ta đi, bjo ngay cả đi cướp ta cũng k cướp đc nữa r, yếu qá r T_T

  1. Pingback: tieu thuyet | Nhan Lam Các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s