Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 57.1

Chương 57

Edit: Juu_chan

 

 

 

Khi trờ lại phủ tứ thái tử thì đã là buổi tối, Tư Mã Nhuệ lại tính đi thăm Nguyệt Kiều, mà Mộ Dung Phong cảm thấy mệt mỏi, sớm lên giường nghỉ ngơi.

Xuân Liễu cảm thấy rất khó hiểu, tiểu thư dường như căn bản không thèm để ý tứ thái tử đi đâu, hơn nữa còn rất an tâm, tứ thái tử kia cũng khó hiểu luôn, giờ đi ra ngoài mà chẳng ngại ngần gì Mộ Dung Phong, khi hai người trở về cũng nói nói cười cười, xem tâm tình cũng không tệ, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra? Xuân Liễu thực sự không hiểu được.

Mộ Dung Phong nằm trên giường, tùy tiện giở cuốn sách, thấy Xuân Liễu đứng bên cạnh, ngẫm nghĩ rồi nói – “Xuân Liễu, ta ở đây không việc gì, em đi tìm Thụy Hỉ tâm sự đi, tiện đường giúp ta nhìn xem tứ tiểu thư.”

Xuân Liễu rất vui vẻ, đồng ý lui ra, nàng đúng là đã lâu không gặp Thụy Hỉ, từ khi Thụy Hỉ cùng tứ tiểu thư vào ở Noãn Ngọc Các, đã không gặp rồi.

Bình thường khi Mộ Dung Phong ra ngoài, luôn luôn có Tư Mã Nhuệ đi cùng, không cần mang theo nha hoàn, cho nên phân nửa thời gian nàng đều ở trong phủ, nói chuyện phiếm với Yên Ngọc, làm việc nhà, Yên Ngọc cũng là người không tệ, thường vẫn luôn quan tâm nàng, nàng ở chỗ tứ thái tử này cũng thật vui vẻ, không biết Thụy Hỉ bên kia thế nào.

Noãn Ngọc Các, rất yên lặng, tối nay Hoàng thượng ở bên chỗ Hoàng hậu, bởi Tư Mã Minh Lãng trở về, buổi tối ở chỗ Thái hậu, Tư Mã Nhuệ và Mộ Dung Phong đi rồi, Hoàng thượng cố ý hẹn Tư Mã Minh Lãng sang Chính Dương cung chơi, cho nên không ghé qua.

Thực ra Hoàng thượng cũng rất khó xử, hai phi tử này, mỗi người một vẻ, lấy ai bỏ ai đều thực không ổn, có lòng đến một cái uyển, cái bên Đông hay cái bên Tây, đi bên nào, cũng khiến bên kia không vui, chi bằng, Hoàng hậu đây, cũng lâu rồi chưa tới, dù sao cũng phải ghé qua thăm một cái. (Juu: không chỉ háo sắc, bạc tình mà còn hèn nữa…=.=”)

Chỉ thẹn trong lòng, ở sau lưng Hoàng hậu mời Tư Mã Minh Lãng tới Quan Nguyệt Lâu, đã chẳng nói làm gì, nhưng còn chuyện Lệ phi và Tuyết phi tranh giành tình nhân, nhất định Hoàng hậu đã biết rồi, chuyện Lệ phi bị Mộ Dung Phong tát một cái, Hoàng hậu chắc cũng biết, cho nên mời Tư Mã Minh Lãng qua, giúp đỡ lời trước mặt Hoàng hậu, tránh cho người ta thầm oán.

Hoàng hậu cũng không có phản ứng gì, nhìn không ra suy nghĩ trong lòng, thực ra chuyện Lệ phi bị tát, sớm đã truyền tới tai nàng, trong lòng nàng cũng cảm thấy Lệ phi đáng bị đánh, cho nên cố tình không nhắc tới, Phong nhi là con dâu mình, coi như là xả giận thay mình, dạy dỗ nữ tử phiên bang kia một chút cũng tốt.

Khi tán gẫu cũng Thái hậu nhắc tới chuyện này, Thái hậu rất vui, nói thẳng rằng tính cách Phong nhi này rất hợp lòng người, Thái hậu đã như thế, Hoàng hậu lại lười hỏi đến, dù là chuyện ‘tiểu bối’ dạy dỗ ‘trưởng bối’, cũng coi như chẳng xảy ra.

Xuân Liễu đi vào trong uyển, thấy trước cửa có một vị thị vệ uy vũ cường tráng, nhìn thấy nàng đi tới, lớn tiếng quát hỏi – “Ai đó, sao giờ này còn chạy tới Tuyết Uyển?”

Thụy Hỉ bên trong nghe tiếng đi ra, nhận ra là Xuân Liễu, vui vẻ nói – “Xuân Liễu, sao cậu lại tới đây? Triệu thị vệ, đây là nô tỳ Xuân Liễu của tứ thái tử phi, tứ thái tử phi là tỷ tỷ của Tuyết phi nương nương, Xuân Liễu nhất định là được tứ thái tử phi phái tới thăm hỏi Tuyết phi nương nương.”

Triệu Cương nghe Thụy Hỉ nói vậy mới gật đầu yên tâm. Xem bộ dáng thanh tú bình tĩnh kia của Xuân Liễu, cũng không có vẻ gì là người xấu, nghe nói tứ thái tử phi rất được yêu mến, thậm chí còn hơn cả Tuyết phi nương nương này, sao pahir nhiều chuyện, rước lấy phiền phức về mình.

Vì thế không nói gì thêm, lại trầm mặc tựa như một pho tượng điêu khắc, chuyện Nhã Lệ công chúa lần trước, không chỉ bị Hoàng thượng giận dữ, phạt hắn năm mươi trượng, còn bị Lưu phi nương nương quở trách thêm, trách hắn vô tích sự, một Mộ Dung Tuyết thôi đã chẳng nói, lại thêm một Nhã Lệ công chúa, nghĩ đến người nhà của mình, Triệu Cương phải tập trung toàn bộ tinh thần, chỉ sợ lại xảy ra chuyện gì.

Tình hình Mộ Dung Tuyết không được ổn lắm, chỉ một mình nghiêng tựa trên giường ngẩn người, Hoàng thượng không tới, nàng thực không có chuyện gì giác có thể làm ngoài chờ đợi. (Juu: ẻm Tuyết thành oán phụ r =.=”, dại chưa =.=”)

Xuân Liễu khom người làm lễ, lựa giọng hỏi – “Tuyết phi nương nương tốt lành, Xuân Liễu bái kiến Tuyết phi nương nương, tiểu thư nhờ nô tỳ gửi lời hỏi thăm Tuyết phi nương nương.”

“Bỏ đi, thái tử phi nhà ngươi vẫn ổn chứ?” – Mộ Dung Tuyết nhàm chán hỏi, giọng nói cũng miễn cưỡng.

“Tiểu thư tốt lắm, cám ơn Tuyết phi nương nương quan tâm.” – Xuân Liễu nhìn bộ dáng của Mộ Dung Tuyết, cảm thấy có chút kỳ lạ, sao có cảm giác như không phải Mộ Dung Tuyết trước kia, Mộ Dung Tuyết trước kia có bao giờ có vẻ cô đơn bất lực ấy?

(cont)

Tối ta post tiếp cả nhà nhé :]

26 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 57.1

  1. hay quá nàng ơi
    tuần sau nàng còn p0st ” vượt qua ngàn năm yêu chàng” nữa ko vậy?
    nếu ko thì nàng p0st ” Mỹ nhân phu quân” nha.
    tks nàng nhiều

  2. Pingback: tieu thuyet | Nhan Lam Các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s