Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 56.1

Chương 56

Edit: Juu_chanTrở về phủ, Mộ Dung Phong đang ở trong đình trồng hoa, là một chậu hoa quế, còn có những nụ hoa tinh tế đã nở, nhìn hắn trở về, cười nói – “Là hoàng thúc cho người đưa tới đó, nói rằng bởi hoa quế nhú ra cành mới, nên cố ý chiết ra đưa tới, ta chọn cái bồng này để trồng, ngươi xem có được không?”

“Hoàng thúc thật là bất công, bao lần ta xin mà người chẳng cho, lần này thật là hào phóng, đầu tiên là đưa hoa, giờ đưa tới cả chậu, tổ mẫu mà biết, nhất định ‘đau lòng’ lắm, người cũng đòi hỏi mấy lần, nhưng mà hoàng thúc cũng không chịu cho, ngay cả một đóa hoa cũng không chịu ngắt.” – Tư Mã Nhuệ cười trêu chọc – “Hoàng thúc thích nàng như vậy thật hiếm thấy, người vốn ít qua lại với bọn tiểu bối. Toàn nói thế hệ tiểu bối kiêu ngạo hơn thế hệ trước, không hề thú vị.”

Mộ Dung Phong mỉm cười – “E là với ‘thanh danh’ bên ngoài của Tứ thái tử ngài đây, người ta cũng sợ đi. Nguyệt Kiều cô nương sao rồi?”

“Nàng không tức giận sao?” – Tư Mã Nhuệ sửng sốt, Mộ Dung Phong chủ động nhắc tới Nguyệt Kiều, hơn nữa khẩu khí rất là bình thản, khiến hắn cảm thấy thật bất ngờ, thốt lên hỏi.

Mộ Dung Phong cười – “Tức giận? Ta sao phải tức giận? Khó hiểu!”

Tư Mã Nhuệ có chút ngượng ngùng – “Khó hiểu thật, ta vừa mong nàng tức giận, lại sợ nàng tức giận. Trước là vì cảm thấy nếu như nàng tức giận, chứng tỏ trong lòng nàng còn để ý đến ta; sợ nàng tức giận, là nhỡ nàng tức giận, không để ý đến ta, ta biết làm sao mà chuộc lỗi đây.”(Juu: ca dễ thương quá đi mất *^o^*)

Mộ Dung Phong nhịn không được cười nói – “Tư Mã Nhuệ, ngươi không chỉ có da mặt dày, cả công phu mồm mép này cũng không tệ. Nguyệt Kiều cô nương bị thương chân, nếu nằm trên giường nghỉ ngơi, chắc bây giờ đang trong giai đoạn hồi phục, chỉ mong nàng sau này có thể tiếp tục khiêu vũ, tài khiêu vũ của nàng ấy thật không tồi.”

Tư Mã Nhuệ thở dài, bất đắc dĩ nói –“Ta cũng lo lắng chuyện này, bệnh tình của nàng ấy tái phát, thái y phái người đến báo cho ta biết, nàng bị trúng một loại độc dược đặc biệt của Ô Mông quốc, chỉ e sau này không thể khiêu vũ.”

“Độc dược của Ô Mông quốc? Chẳng lẽ có liên quan tới Hồng Ngọc?” – Mộ Dung Phong thốt lên.

Tư Mã Nhuệ sửng sốt – “Sao nàng biết được?”

Mộ Dung Phong trong lòng âm thầm tự trách mình lỡ lời, lập tức mỉm cười nói – “Đoán thôi. Độc dược của Ô Mông quốc này, ngươi còn nói là đặc biệt, đương nhiên không phải người bình thường có thể có được, Nhã Lệ bây giờ là Lệ phi nương nương, nàng không cần phải có hiềm khích gì với một thanh lâu nữ tử, nhưng ngoài nàng ra, có thể có được loại độc dược đặc biệt này của Ô Mông quốc, cũng chỉ có hai vợ chồng Tư Mã Cường và Hồng Ngọc, chữa khỏi bệnh cho ta không phải là nhờ thuốc Hồng Ngọc mang về từ Ô Mông quốc sao. Nhưng mà, nàng làm sao lại kết oán với Nguyệt Kiều cô nương? Nguyệt Kiều cô nương kia dường như cũng không phải người không kín kẽ, sau lại có danh hào của Tứ thái tử ngươi, vì sao?……có lẽ không liên quan đến nàng, mà là những người khác.”

Tư Mã Nhuệ cũng không nghĩ ngợi nhiều, Mộ Dung Phong thông minh hắn đã sớm biết, coi như nàng thật sự đoán, miệng nói – “Trong hoàng cung này vốn là nơi thị phi, coi như Nguyệt Kiều không may mắn, nếu thật sự là Hồng Ngọc, ta sẽ không tha cho nàng, Nguyệt Kiều chỉ im lặng làm một vũ nữ, nàng nhiều chuyện quá rồi.”

Mộ Dung Phong lặng lẽ nhẹ nhàng thở ra, thực ra nàng cũng thực sự đoán thôi, nhưng mà nếu không phải trước đó nghe Tư Mã Minh Lãng nói Nguyệt Kiều vốn là người của Tư Mã Triết, nàng cũng sẽ không nghĩ đến là Hồng Ngọc, nhưng mà, xem Hồng Ngọc kia, bộ dạng hiền lương thục đức, sao lại ngoan độc như thế, không biết rốt cuộc Nguyệt Kiều trúng độc gì, mà lại báo hại nàng về sau không thể khiêu vũ? Nhưng mà, Hồng Ngọc sao biết được Nguyệt Kiều là người của Tư Mã Triết? Hơn nữa bây giờ nàng đã là phi của Tư Mã Cường, hai người tình cảm cũng tốt, vì sao còn muốn khơi lại quan hệ với Tư Mã Triết? Thật là khó hiểu.

Nhìn lại, hoàng cung này ai chẳng đang đeo trên mình mặt nạ?

Có lẽ căn bản không liên quan tới Hồng Ngọc.

(cont)

21 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 56.1

  1. ak k pải HN thì ai nhỉ, liên quan đến TMT thì chỉ có HN hoặc MDT, mà HN thì hình như cũng thjx TMC mà, MDT thì đâu pải hạng ng` đó…ajz, mình thật k thông minh j` cả nha…

  2. Pingback: tieu thuyet | Nhan Lam Các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s