Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 45.1

Chương 45

Edit: E_chan


 

“Hồng Ngọc gả cho Tư Mã Cường cũng không lâu lắm, nói vậy Lưu phi nương nương cũng chỉ được sủng ái thời gian không lâu.” Mộ Dung Phong nhẹ giọng hỏi.

 

“Cũng có mười năm.” Tư Mã Nhuệ thản nhiên nói, “Huynh đệ bọn ta bốn người, Tư Mã Triết lớn tuổi nhất nên làm Đại ca, khi cùng Hồng Ngọc mến nhau y vẫn còn là một thiếu niên ngây ngô. Tư Mã Cường cùng tuổi với Đại ca, nhưng nhỏ hơn một tháng. Lúc đó Lưu phi vẫn còn là một nữ tử hai mươi, dung mạo quyến rũ, tuy là mỹ nhân nhưng có Tư Mã Cường là do một lần Hoàng thượng ngẫu nhiên qua đêm. Nếu không có tâm kế thì làm sao một bước bước đến địa vị như hôm nay.”

 

Mộ Dung Phong suy nghĩ một hồi, rồi nói, “Ta thật nhìn không ra Tư Mã Cường lại là người lãng mạn, trong suy nghĩ của ta những gì Nhã Lệ công chúa miêu tả y thật không sai, là một kẻ đầu gỗ, nhưng thật không ngờ y cũng có lúc như thế khi còn trẻ. (E: ạch, Tư Mã Cường cũng đâu lớn hơn Nhuệ ca là bao đâu ~.~) Nghĩ đến cũng thấy thú vị, nhưng cũng không thể đổ hết cho Tư Mã Cường và Lưu phi, ai bảo lúc đó Đại ca của ngài không có mặt.”

 

“Nếu không phải lúc đó Tư Mã Cường làm quá mức ngoan độc thì ta sẽ không cáu giận cho đến tận bây giờ.” Có thể nghe được chút khinh thường trong giọng nói của Tư Mã Nhuệ, “Lúc trở về Hồng Ngọc có nói về tình hình khi đó. Nàng ta đang đi thì có mấy tên côn đồ đi đến tìm cách dây dưa, trong lời nói cố tình gây xích mích, đúng lúc Hồng Ngọc sợ hãi thì có người xông lên cứu, làm nàng ta cảm kích không thôi. Đến đây cũng không có gì nói, nhưng vấn đề là mấy tên côn đồ đó đều bị đánh chết, Tư Mã Cường cho dù thật là anh hùng thì cũng chỉ cần trừng phạt bọn chúng một chút, vậy mới có thể gọi là hoàn mỹ ‘anh hùng cứu mỹ nhân’, đâu đến mức phải đánh chết tất cả, không chừa một tên nào?”

 

Mộ Dung Phong không nói gì, trong lòng suy nghĩ một chút về những gì Tư Mã Nhuệ vừa nói, trong đầu nhớ lại những cảnh tượng anh hùng cứu mỹ nhân trong thời cổ đại đã từng xem. Mỹ nhân bị người xấu vây lấy, sau đó đột nhiên xuất hiện một người võ nghệ cao cường, thuần thục, đánh đám người xấu một trận nghiêng ngả, rồi mỹ nhân nhìn ánh mắt sùng kính nhìn anh hùng, hận không thể lập tức lấy thân báo đáp. Hơn phân nửa kết quả sau đó đều là mỹ nhân gả cho anh hùng, nên nếu Tư Mã Cường cứu Hồng Ngọc, bất luận ở tình huống nào thì việc Hồng Ngọc cảm kích, dẫn đến tâm sinh ra sự kính yêu cũng là tự nhiên. “Đừng nói là ngài nghi ngờ chuyện ‘anh hùng cứu mỹ nhân’ giữa hai người họ là có người cố tình sắp đặt?”

 

Tư Mã Nhuệ gật đầu, “Ta vẫn luôn hoài nghi như vậy nên luôn thấy khinh thường Tư Mã Cường. Nếu hắn thật sự thích Hồng Ngọc thì hãy cùng Đại ca cạnh tranh, Hồng Ngọc có quyền tự do chọn một trong hai người bọn họ, nhưng hắn lại dùng thủ đoạn ti bỉ như vậy thật khó khiến người khác có thể chấp nhận.”

 

“Tư Mã Cường cũng cạnh tranh, chẳng qua là dùng thủ đoạn không hợp để đạt được thứ mình muốn thôi. Với lại cũng một phần lỗi là do Đại ca của ngài quá chủ quan, cứ nghĩ mối tình thanh mai trúc mã của y và Hồng Ngọc sẽ không thể thay đổi nên mới xảy ra sơ sót.”

 

“Nhưng Tư Mã Triết lấy Mộ Dung Thiên cũng không có tổn thất gì a, Mộ Dung Thiên so với Hồng Ngọc cũng không kém, ai, không có được Hồng Ngọc cũng là điều tốt. Cũng may Đại ca của ngài cũng không đến nỗi bạc đãi thê tử, nếu không Mộ Dung Thiên, hay cũng là Đại tỷ cũng không thể nhìn thấy ánh mặt trời chiếu rọi đến hôm nay.” Mộ Dung Phong nói đùa.

 

“Trong hoàng cung này tình yêu là thứ yếu ớt nhất, hai người họ có thể tương kính như tân đến hôm nay cũng là chuyện không dễ dàng.” Tư Mã Nhuệ thở dài, “Trong chuyện này Mộ Dung Thiên là người vô tội nhất. Trong lòng Đại ca không thể bỏ được Hồng Ngọc, nhưng vì không để tiền đồ bị hủy và cũng để duy trì cục diện, đành phải thành thân với người mình không thương. Tóm lại khổ nhất chính là Đại tỷ của nàng.”

 

Mộ Dung Phong ngẩn ngơ, trong lúc nhất thời không biết nên nói gì mới tốt.

 

Tư Mã Nhuệ cười, nói, “Bọn họ đi rồi, chúng ta đi dạo đi.”

 

 

(cont)

***Juu: ta bị ốm r  :[, chap này hwa nàng E send cho ta nhưng ta k post đc., truyện này vs truyện kia để chờ ta khỏi ốm r tính tiếp naz :[

 

21 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 45.1

  1. Pingback: tieu thuyet | Nhan Lam Các

  2. Doc den day thi buc that roi!!! Vay ai thuong tam thay cho Phong nhi? Phong nhi khong kho chac?
    Tu dau den tan bay gio chua luc nao thich duoc ga Tu thai tu kia va ca dam nam nhan ho Tu Ma trong nay haizzzzzz

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s