Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 41.2

(cont)

 

 

 

Dược của Hồng Ngọc đưa đến quả thật kỳ diệu, uống xong hai chén dược, cả người Mộ Dung Phong đều toát mồ hôi, ngay cả chăn đệm đều ướt đẫm. Đến sáng sớm hôm sau cũng không còn sót, cả tinh thần lẫn sắc mặt cũng tốt lên rất nhiều. Mộ Dung Phong cũng có thể ăn một chút cơm và cháo.

 

Thái hậu khi đến thăm rất cao hứng. Bà nhìn Mộ Dung Phong rồi nhẹ nhõm thở, “Cuối cùng cũng có khởi sắc, làm tổ mẫu lo lắng muốn chết. Con đã uống dược gì? Nếu sớm biết có loại dược có hiệu quả tốt như vậy thì mấy ngày trước chúng ta cũng mau chóng dùng, không để con mệt mỏi lâu như vậy, mà chúng ta cũng sợ chết khiếp.”

 

Yên Ngọc đứng một bên trả lời, “Là dược do Nhị thái tử đem từ Ô Mông Quốc về. Ngày hôm qua thái tử phi uống hai chén, đến sáng nay mới có chút khởi sắc, cũng có thể ăn một chút. Thái y vừa rồi vừa đến xem, cũng khen là hảo dược. Nhưng thái y cũng nói do thái tử phi bị bệnh đã nhiều ngày, thân thể không tốt nên phải hảo hảo tĩnh dưỡng mới có thể mau chóng khỏi bệnh.”

 

Thái hậu hơi sửng sốt, quay đầu nhìn Tư Mã Nhuệ, lơ đãng hỏi, “Hồng Ngọc đã trở lại, là chính Hồng Ngọc tự đưa dược đến sao? Ta không có nghe Cường Nhi nhắc đến, nha đầu kia cũng thật là, nếu đã trở lại thì cũng nên đi gặp ta. Quan hệ của Hồng Ngọc và Vân Tuệ rất tốt, biết Hồng Ngọc trở lại, Vân Tuệ nhất định rất vui mừng. Vân Tuệ vào cung chơi cũng nhiều ngày, nhưng huynh đệ mấy đứa cũng không có thời gian gặp nó, bản thân Vân Tuệ chắc cũng cảm thấy khó chịu.”

 

Tư Mã Nhuệ cười cười nói, “Đúng vậy, là Nhị tẩu tự mình đưa dược đến. Chắc là tò mò muốn xem phi tử của Nhuệ Nhi bản lĩnh thế nào để có thể khiến cho Nhị thái tử phái người bảo Nhị tẩu đưa dược đến đây.”

 

“Nhuệ Nhi!” Thái hậu có chút bất an la một tiếng. “Đó đã là chuyện xưa, không cần nói đến nữa. Bây giờ ai cũng đã cưới gả đầy đủ rồi, con lo làm tốt bổn phận của mình đi.”

 

Tư Mã Nhuệ chỉ cười, cũng không nói thêm gì.

 

“Phong Nhi, con nghỉ ngơi cho khỏe đi, tổ mẫu trở về đây.” Thái hậu từ ái nhìn Mộ Dung Phong. Chuyện của Tư Mã Nhuệ, Mộ Dung Phong không có gì bất mãn trong lời nói, nhưng chính biểu tình thản nhiên kia làm cho Thái hậu càng thêm yêu thích, nhưng cũng thương tiếc cho nàng. Thái hậu biết rõ tôn tử của mình “bất hảo” thế nào, gả cũng chỉ cho có gả, đây là mệnh. Nhưng Mộ Dung Phong luôn bình tĩnh lạnh nhạt, không tranh, cũng không nóng nảy.

 

Tiễn Thái hậu xong, Tư Mã Nhuệ trở lại phòng của Mộ Dung Phong. Vừa bước vào y phát hiện Mộ Dung Phong đang ngồi trên giường, trên người khoác chiếc áo choàng màu xanh ngọc trong suốt như giọt nước, mắt nàng nhìn vào cuốn sách trong tay.

 

“Nàng mới khỏe đã ngồi dậy rồi, nàng không nghe thái y nói sao, nàng phải hảo hảo tĩnh dưỡng mấy ngày thì mới hoàn toàn khôi phục.” Tư Mã Nhuệ miệng vừa ép buộc, vừa năn nỉ, tay thì đỡ Mộ Dung Phong đang ngồi trên giường nằm xuống, kéo chăn đắp lại cho nàng. “Hôm nay bên ngoài gió lớn, có lẽ thời tiết thay đổi, nàng cũng không thể nhiễm phong hàn trở lại, muốn làm gì thì cứ để Yên Ngọc làm thay nàng, còn nếu muốn đọc sách thì để ta đọc cho nàng nghe.”

 

“Nguyệt Kiều cô nương mấy ngày nay sao rồi?” Mộ Dung Phong nằm xuống, lơ đãng hỏi, “Hôm đó nghe ngài nói thì đó như là tai nạn ngoài ý muốn khi đang khiên vũ. Chân của cô nương ấy đã tốt hơn chưa?”

 

Tư Mã Nhuệ thở dài, “Bị gãy xương chân, sợ là phải nghỉ ngơi mấy ngày thì mới có thể khiêu vũ lại được. Ta đã cho Lục thái y đến chẩn trị cho Kiều Nguyệt, ngoại trừ việc nằm yên một chỗ thì cũng không còn phương pháp gì.”

 

“Ngài đi xem cô nương ấy đó.” Mộ Dung Phong thản nhiên nói, “Phiền ngài chiếu cố, ta không có cách gì cảm tạ, chỉ còn để ngài một ngày đi xem Nguyệt Kiều, xem xem thương thế của cô nương ấy khôi phục thế nào. Nguyệt Kiều cô nương là người thích khiêu vũ, bị thương ở chỗ đối với cô nương ấy còn khổ sở hơn là lấy mạng. Cô nương ấy theo ngài nhiều năm như vậy, giờ phút này sợ là Nguyệt Kiều đang trông ngóng ngài có thể ở bên cạnh, dù chỉ một chút cũng tốt.”

 

 

 

~ Hết chương 41 ~

22 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 41.2

 1. oi that tinh la dau cau ong nhue vuong gia nay
  mom thi noi la se o ben canh va yeu thuong suot doi chi co mot nguoi the ma nhu the nay day bo tay
  minh ma la ty ay thi viet huu thu luon cho chet
  dung la do deu ma
  that khong biet quy trong den luc mat di thi chet
  hahahahaha
  cu cho xem
  xep ghe ngoi doi
  cam on ban da dich truyen
  minh doc mot mach het truyen nen bjo moi viet loi cam on duoc
  hihihi
  have a nice day

 2. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 3. Pingback: tieu thuyet | Nhan Lam Các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s