Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 38.1

Chương 38

Edit: E_chan thân yêu :x

 

“Tứ tiểu thư quỳ gối bên ngoài, cầu lão gia cho tiểu thư vào gặp phu nhân.” Một hộ vệ ngoài cửa quỳ xuống, thanh âm nhẹ nhàng. Tứ tiểu thư ngày nào của Mộ Dung vương phủ bây giờ đã là hoàng phi của vương triều Đại Hưng, nay lại quỳ gối trước cửa, những hộ vệ nhỏ nhoi như họ làm sao có thể nhận nổi quỳ này nên chỉ còn cách cử một người đến gặp lão gia, cầu y xử trí.

 

Thanh âm lạnh như băng của Mộ Dung Thanh Lương vang lên, “Nói Mộ Dung Thanh Lương ta không dám nhận Tuyết phi nương nương làm nữ nhi của mình, thỉnh Tuyết phi trở về Noãn Ngọc Các đi! Còn nữa, nói là từ nay về sau Mộ Dung Thanh Lương ta và Tuyết phi nương nương không còn tình nghĩa phụ tử. Đi nói đi! Nhanh!” Mộ Dung Thanh Lương vừa dứt lời liền phun ra một ngụm máu tươi, rồi ngất xỉu bên cạnh thi thể của Mộ Dung phu nhân.

 

Cảnh tượng đó khiến mọi người kinh hô, chạy đến vây lấy Mộ Dung Thanh Lương, tay chân luống cuống đỡ y. Cảnh đó càng khiến lòng Mộ Dung Thiên thêm hận, hận không thể tự tay lập tức kết thúc sinh mạng của Mộ Dung Tuyết, hận bản thân đã quá coi trọng tiểu muội này, nếu không sẽ không có cục diện ngày hôm nay, vừa hại Tạm muội, hại mẫu thân, hại toàn bộ Mộ Dung vương phủ.

 

Nghe tiếng khóc từ trong phủ truyền ra, trước mắt Mộ Dung Tuyết chỉ còn một màu đen, ngã xuống hôn mê bất tỉnh. Thụy Hỉ vội gọi người đến hỗ trợ, mắt nhìn đại môn của Mộ Dung vương phủ, trong lòng tràn đầy chua xót.

 

Mộ Dung Thanh Lương tỉnh lại, nhìn con cái trước giường, mắt ai cũng đẫm lệ, gương mặt cũng đầy bi thống.

 

“Khóc cái gì.” Mộ Dung Thanh Lương cố gắng cao giọng, uy nghiêm không hề giảm. “Đừng để mẫu thân của mấy đứa ra đi cũng không được thanh thản. Thiên Nhi, Phong Nhi, hai đứa về cung trước đi, chuyện hậu sự ở đây cứ để cho huynh đệ của hai đứa lo. Còn Du Nhi cũng về đi, mấy ngày nữa Ngô Mông sẽ hồi biên quan, về tranh thủ thời gian bên cạnh Ngô Mông đi.”

 

“Phụ thân.” Mộ Dung Thiên hai mắt đẫm lệ nhìn Mộ Dung Thanh Lương, nghẹn ngào không nói nên lời. “Con muốn ở lại với mẫu thân.”

 

“Không cần.” Mộ Dung Thanh Lương thở dài. “Trở về đi. Tiểu muội của con tạo ra bao nhiêu điều gièm pha này khiến mẫu thân của con không thể ra đi một cách minh bạch, vi phụ không nghĩ tổ chức tang sự, chỉ mong mẫu thân của các con có thể ra đi trong im lặng. Nếu có người tới thì từ chối tiếp khách, cũng không phát tang ngôn, chỉ cầu mẫu thân của các con có thể bình lặng một đường xuống cửu tuyền. Tất cả đều trở về đi.”

 

Mộ Dung Phong nhìn thấy trong mắt Mộ Dung Thanh Lương chỉ có phẫn nộ cùng cừu hận, trong đầu hoảng sợ, sợ rằng cuối cùng y sẽ đòi lại công đạo, cộng với quyền thế của y, triều đình sắp tới khó tránh một trận bão táp.

 

Cũng khó trách Mộ Dung Thanh Lương, vừa mất ái nữ, bây giờ lại mất đi kết phát thê tử, làm sao có thể dễ dàng nuốt trôi cơn hận này.

 

Mộ Dung Thiên cùng Mộ Dung Phong bước ra khỏi đại môn của Mộ Dung vương phủ, nhìn thấy mọi người đang vây quanh Mộ Dung Tuyết, bọn thái giám trong cung tràn đầy rối ren.

 

“Tự làm tự chịu!” Mộ Dung Thiên không thèm nhìn, lạnh lùng bước qua.

 

Mộ Dung Phong hít nhẹ một hơi, kỳ thật Mộ Dung Tuyết không đáng bị trách nặng như thế, nếu có trách thì trách Mộ Dung Tuyết đã yêu người không nên yêu, một người mà không ai chấp nhận được. Chuyện đến nước này, trải qua những đau khổ này, chỉ hy vọng Hoàng thượng sẽ không cô phụ nàng.

 

 

(cont)

 

 

Dạo gần đây thi thoảng có bạn khen tốc độ edit nhà ta nhanh, thực ra đó hoàn toàn là nhờ có E_chan. Nếu chỉ một mình ta, chẳng biết bao giờ mới xong, có lẽ còn nản dần mà drop ấy, vì tính ta cả thèm chóng chán lắm. Nên nếu muốn cám ơn, nhất định phải cám ơn E_chan đầu tiên :x

27 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 38.1

    • it was true, how could I?"His thesis is basically that Islam introduced evil and darkness to Europe. A necessary corollary to that is that it wasn't present with just Christianity. You're defending the idea that Christianity didn't lend itself to this sort of thing. Based on what I just cited, that is wrong. (as is "but they weren't true chotstians!&quri; – no true scotsman fallacy)

  1. Dung roi do, rat cam ta. 2 ban rat nhieu. Edit truyen that nhanh, so voi nhung trang web khac thi toc do edit cua hai ba.n that la thuoc loai “toc do cua a’nh sang.” Ngay nao cung co chap moi doc suong that! Cam on 2 ban that nhieu. Merry xmas and Happy New year to everyone.

  2. Pingback: Top Posts — WordPress.com

  3. Pingback: tieu thuyet | Nhan Lam Các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s