Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 15.1

Hoan nghênh E_chan vì nghĩa diệt thân, để Y tỷ xếp hàng sau Nhuệ ca và Phong tỷ ;))

Chap này Phong tỷ về :x

 

Chương 15

Edit: E_chan

 

Chính là đến bây giờ Mộ Dung Thanh Lương cũng không rõ, tam nữ nhi Mộ Dung Phong ngu ngốc kia (E: ta ghét ông này >”<  | Juu: me too >”<) làm thế nào nói được Tư Mã Nhuệ thả nữ nhi bảo bối của mình ra?! Y biết Mộ Dung Phong không được sủng ái, hơn nữa Tư Mã Nhuệ từ khi thành thân đến nay vẫn chưa ngủ lại phủ Tứ thái tử.

 

Hơn nữa, hơn nữa, Mộ Dung Thanh Lương luôn cảm giác không thoải mái khi nhắc về Mộ Dung Phong dù không rõ nguyên nhân. Y chỉ biết từ sau khi tỉnh lại, Mộ Dung Phong dường như thay đổi thành một người khác, dù không thể nói rõ thay đổi chỗ nào, nhưng y cảm thấy chỉ cần nhìn thấy đứa con gái thứ ba của mình thì tâm luôn có cảm giác khiếp đảm nào đó.

 

Với lại khi Mộ Dung Tuyết có chuyện, Mộ Dung Phong đã dặn con gái lớn Mộ Dung Thiên báo cho y, nếu như Mộ Dung Tuyết không có gì trở về Mộ Dung vương phủ thì cho dù căm tức đến đâu cũng phải nuốt vào lòng, nếu không chỉ sợ không thể làm được gì mà lại hủy đi sự trong sạch của Mộ Dung Tuyết. Tuy không cam lòng nhưng Mộ Dung Thanh Lương cũng phải thừa nhận Mộ Dung Phong nói có lý, hơn nữa đó cũng là biện pháp duy nhất.

 

Mộ Dung Thiên nhìn ra phụ thân đang tức giận, nhưng cũng phải cố gắng nhẫn nhịn, nên lập tức ở bên cạnh cười nói, “Mấy ngày trước tiểu muội bị cảm nhiễm phong hàn, sau mấy ngày tĩnh dưỡng tại gia sức khỏe đã tốt trở lại. Sau khi lành bệnh tiểu muội nói với phụ mẫu nàng nhớ Đại tỷ phu cùng Đại tỷ, vừa vặn mấy ngày nay phụ mẫu không có gặp tỷ nên tất cả cùng đến đây gặp tỷ. Tỷ cũng nhân lúc vui vẻ này tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chiêu đãi người thân, trước nhất là để quên đi những nỗi khổ vừa qua. Còn về phần Tam muội, chắc muội ấy vẫn còn đang trên đường trở về, chắc sẽ nhanh chóng về thôi.”

 

Tư Mã Nhuệ nghe xong bĩu môi, “Người nhà Mộ Dung thật thú vị, trước khi xuất giá vài ngày Mộ Dung Phong bị cảm nhiễm phong hàn, sau đó đến lượt tiểu muội của tỷ. Vậy không biết kế tiếp sẽ đến ai?”

 

Hoàng thượng nhìn Mộ Dung Tuyết, gương mặt có chút hoảng hốt. Thật đúng là một tiểu cô nương khiến nhiều người yêu mến, khó trách đứa con trai “bất hảo” của mình thần hồn điên đảo vì nàng.

 

“Mộ Dung ái khanh, nữ nhi của khanh thật xứng với danh hiệu đệ nhất mỹ nữ của vương triều Đại Hưng, ái khanh chỉ cần có nàng là đủ, ngay cả trẫm cũng phải hâm mộ ái khanh, ha ha.” Hoàng thượng vừa nhìn Mộ Dung Tuyết, vừa cười nói ha ha.

 

Mộ Dung Tuyết nhìn trộm về phía Hoàng thượng, mặc dù đã gần bước vào tuổi trung niên nhưng khí thế oai hùng phấn chấn vẫn còn đó, đem so với Đại tỷ phu, cũng là một nam tử hán khí khái khiến nhiều người kính ngưỡng, hơn nữa đã trải qua bao sóng gió cuộc đời, nhìn người còn trưởng thành và chín chắn hơn. Cộng thêm khí chất vương giả trời sinh thật khiến người khác không khỏi kính phục. Mắt thấy Hoàng thượng đang nhìn mình, Mộ Dung Tuyết cũng không tự chủ được mà đỏ mặt.

 

Hoàng hậu ở một bên nhìn thấy tất cả, trong lòng hơi sửng sốt, lại vừa giật mình, nhưng lại không thể mở lời.

 

Mộ Dung Tuyết này trời sinh dung mạo xinh đẹp, thêm vào trang phục ngày hôm nay càng tôn lên vẻ đẹp động lòng người, Hoàng thượng có mỹ nhân trong thiên hạ nào chưa nhìn qua, nhưng hôm nay nhìn thấy nàng cũng có chút động tâm, chỉ sợ đây không phải là dấu hiệu tốt. Than nhẹ một tiếng, Hoàng hậu thầm nghĩ nếu đem so sánh với Mộ Dung Phong, thì vẻ đẹp của Mộ Dung Tuyết có chút phàm tục, không như vẻ đẹp thanh lệ duyệt tâm của Mộ Dung Phong. (E: “thanh lệ duyệt tâm” theo như E hiểu là vẻ đẹp thanh cao, động lòng người. Juu_chan ới ời vô coi lại giùm E với “:> | Juu: thì đúng thế mà =.=”)

 

Nói đến cũng thật sự có chút kỳ quái, tuy rằng chỉ gặp có một lần nhưng trong lòng Hoàng hậu lại nhớ đến Mộ Dung Phong với khí chất bình lặng kia, khó trách Thái hậu lại thích nàng. Nhưng nhớ lại ánh mắt của Thái hậu, nói đúng hơn là bị nàng chinh phục, Mộ Dung Phong nhất là nhân trung chi phụng. (phụng hoàng trong loài người )

 

Trải qua một đoạn đường dài đi đi về về, Mộ Dung Phong mệt đến vô lực. Qua lần này nàng rút ra được kết luận, cổ đại tốt thì tốt, nhưng tệ nhất chính là không có phương tiện giao thông tốt.

 

Từ thành thị này đến thành thị khác, nếu đổi lại là Bạch Mẫn ở thời hiện đại thì tệ lắm chỉ cần đi xe lửa một ngày một đêm là đến, hay nhanh hơn nữa thì chỉ cần vài giờ. Còn hiện tại, phong cảnh dọc đường đi thật sự rất đẹp, những rừng cây cao lớn rậm rạp, những bông hoa kiều diễm đến lóa cả mắt, cảnh buôn bán ven đường cũng rất náo nhiệt, con người cũng rất thuần phác, nhưng chỉ có xe ngựa thì thật sự rất nhàm chán.

 

Ra cung mười ngày, mấy ngày đầu phải đến Túy Hoa Lâu ứng phó với Tư Mã Nhuệ rồi mới chính thức lên đường. Ban đầu nàng còn cảm thấy thú vị vì được ngồi xe ngựa, bên cạnh lại có cao thủ bảo vệ, có Xuân Liễu hầu hạ, phong cảnh ven đường đẹp như họa, nhân tình thế thái ở quê cha đất tổ thật sự tốt, điều này khiến nàng rất vui, nhưng mấy ngày sau trong đầu Mộ Dung Phong chỉ có một chữ — vựng!(Juu: cái từ này như kiểu thán từ “ngán”, “chối tỷ”..vvv…tiếng mình ấy)  Sau khi thắp hương cho bà ngoại, nàng dùng việc ngủ, ở trọ, chạy đi, rồi lại chạy đi, ở trọ, ngủ làm cách ứng phó với sự mệt nhọc trên đường.

 

 

(cont)

19 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 15.1

 1. Nàng ơi, ta lại phạm lỗi type m(_ _)m
  Chỗ Mộ Dung Thiên nói ta lặp chữ “cha mẹ” hai lần, còn chỗ Mộ Dung Tuyết đánh giá Hoàng thượng, nàng thay chữ “hoàng thất” thành “vương giả” để nghe cho hay hơn nha ;)

  ( ´ ▽ ` )

 2. ta thề là ta hận lão già TL đó a…thêm cái nàng con gái thấy hoàng thượng khen mặt đỏ ửng lên nữa -> sao mà ghét quá a!!!
  nàng ơi, ta chờ nàng cả ngày nay á, hehe
  thk nàng và E-chan nhìu nha!!! *ôm ôm*

 3. Pingback: tieu thuyet | Nhan Lam Các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s