Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 10.1

Chương 10

“Người thổi sáo hôm nay là ai vậy?” – Tư Mã Nhuệ lười biếng hỏi.

Sau khi vị tố y công tử kia rời đi hắn mới xuất hiện, dù chưa gặp người, nhưng nghe được tiếng sáo, lại nghe tiếng người ấy cười nói để lại khi rời đi, nói thật, trong lòng hắn thật sự rất tò mò, là loại người nào mà có thể thổi ra được những âm điệu êm tai như thế?

Khúc nhạc này hắn chưa từng nghe qua, nhưng thật sự là rất êm tai, mát lạnh như nước, du dương như mây, lưu loát như gió, dù chưa gặp người, nhưng tin chắc không phải người tầm thường, nếu không, cũng chẳng xứng được với âm thanh du dương như thế.

Nguyệt Kiều lắc lắc đầu: “Không biết là công tử nhà ai, xem điệu bộ như thế, chắc cũng không phải công tử nhà bình thường. Nhưng, thiếp cũng lần đầu tiên gặp người này. Hắn thổi sáo vô cùng hay, khúc sáo ấy cũng lần đầu tiên nghe đến, cũng không biết tên gì.

Tư Mã Nhuệ gật đầu, cũng chẳng nói gì thêm.

Liên tiếp ba ngày, vị tố y công tử ấy đến vào lúc Nguyệt Kiều bắt đầu múa, nhưng cũng chẳng thổi sáo nữa, chỉ lẳng lặng ngồi, không nói không rằng, chỉ im lặng thưởng thức, thi thoảng nhấp một ngụm trà, vũ khúc dừng thì người cũng đi.

Tuy thế, Nguyệt Kiều vẫn bị hắn nhìn đến tim đập như hươu chạy, ánh mắt hắn không lạnh lẽo, trái lại còn rất ôn hòa, thật chăm chú, không vương tạp niệm, nhưng lại khiến Nguyệt Kiều phân tâm, mấy lần suýt mắc lỗi.

Hôm nay, trước khi Nguyệt Kiều bắt đầu múa, bỗng đứng từ xa nói với vị tố y công tử đang ngồi ở nhã tòa trung: “Vị công tử này, có thể vì tiểu nữ mà lại thổi một khúc chăng? Tiểu nữ nguyện vì công tử sẽ múa một khúc mới mẻ hoàn toàn.”

Tố y công tử cười, nhẹ nhàng gật đầu, nói: “Được, mấy ngày qua tại hạ nhận thấy kỹ thuật múa của Nguyệt Kiều cô nương rập khuôn bế tắc, nếu Nguyệt Kiều cô nương muốn múa một khúc mới, tại hạ sẽ tặng cô nương một khúc để giải tỏa hết những khúc mắc trong lòng.”

Nguyệt Kiều đỏ bừng mặt, hắn quả nhiên là cao thủ, có thế mà đã nhận ra kỹ thuật múa mấy ngày nay của nàng cứng nhắc, nghe hắn nói, dường như còn biết nàng có tâm sự, làm sao hắn biết trong lòng nàng buồn bực, Tư Mã Nhuệ kia mang tiếng ngày ngày ở Nguyệt Kiều Các, chỉ toàn chăm chăm tìm cách lấy lòng Mộ Dung Tuyết mà hắn bắt cóc về, nàng cũng thấy lạ, Mộ Dung Tuyết mất tích mà Mộ Dung vương phủ không sốt sắng gì sao? Cũng không tìm kiếm? Nhưng mà, nào ai nghĩ tới tứ tiểu thư của Mộ Dung vương phủ đang bị người ta giam lỏng ở Nguyệt Kiều các đâu?!

Tiếng sáo nổi lên, tựa như thiên âm, Nguyệt Kiều nhịn không được nhanh nhẹn bắt đầu múa, vừa múa nước mắt vừa tuôn rơi, những tích tụ trong lòng cũng theo tiếng sáo thống thống khoái khoái mà tràn ra.

Bỗng nhiên, tiếng sáo im bặt, Nguyệt Kiều nhìn lại một chút, đã thấy Tư Mã Nhuệ không biết từ bao giờ đã ngồi cạnh tố y công tử, lạnh lùng nhìn tố y công tử thổi sáo, cũng không nói gì. Tố y công tử cười nhẹ: “Nguyệt Kiều cô nương, thực sự xin lỗi, hôm nay tại hạ chỉ có thể tặng cô nương nửa khúc, ngày khác sẽ tặng nàng nửa khúc còn lại”.

Nguyệt Kiều chỉ biết cúi đầu xuống, mọi người dưới lầu biết ý, đã lặng lẽ rời đi, Tư Mã Nhuệ này không thể tùy tiện trêu vào, mặc dù không biết vị công tử thổi sáo kia là thần thánh phương nào, e cũng là loại người không nên chọc vào, ít nhiều người không hiểu chuyện, cũng đã sớm bị bọn tiểu nhị kéo qua một bên.

Trong thời gian ngắn, chỉ còn lại có ba người, Tư Mã Nhuệ, tố y công tử đi cũng không được không đi cũng không, và Nguyệt Kiều, không khí rất quái dị.

Tố y công tử nhìn Tư Mã Nhuệ, mỉm cười, ngữ khí rất bình thản – “Mời ngươi đi ra, thật sự là không dễ dàng” – Hắn uống ngụm nước trong chén, nhìn Tư Mã Nhuệ.

Tư Mã Nhuệ bình sinh cực kỳ anh tuấn, khí chất cũng vô cùng cao quý, sinh ra trong gia đình đế vương, dù chơi bời chốn gian hồ, vẫn tiềm tàng phần nào khí chất vương giả, mày kiếm mắt sáng, mũi thẳng miệng vuông (ý nói mặt mũi anh ý cân đối ý, k phải miệng anh ý hình vuông như ống tiền tiết kiệm đâu nhớ =.=~!), lại còn làn da nõn nà như sáp, ngọc thụ lâm phong, thêm một đôi mắt hoa đào thâm tình chân thành (Juu: ca có định để cho con gái bọn e sống k nữa  x_x | Nhuệ ca: ~ nhởn nhơ ~), khó trách nhiều cô gái si tình vì hắn như vậy.

Tư Mã Nhuệ nhẹ nhàng chớp mắt, dựa vào thân thủ của mình, hắn biết vị tố y công tử trước mặt này tuy chỉ có một mình, nhưng xung quanh nhất định có cao thủ đi theo bảo vệ. Tố y công tử này nói chuyện rất thoải mái, không thèm che dấu, khiến cho lòng hắn dâng lên vài phần tò mò.

 

 

 

(cont)

Tối nay Juu sẽ post nốt phần còn lại của chap 10, chap 11 s ẽ do bạn Esen edit. Cả nhà hoan hô E_chan nào :x

 

 

20 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – Chương 10.1

  1. Pingback: tieu thuyet | Nhan Lam Các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s